Từ câu chuyện khoai tây tươi đến nhãn hàng snack khoai tây số 1 Việt Nam

7 năm liên tiếp Orion chính thức vượt qua các đối thủ cạnh tranh, trở thành nhãn hàng bánh snack khoai tây số 1 Việt Nam. Hành trình của bánh snack khoai tây của Orion bắt đầu từ 2008, trải qua nhiều sự thay đổi từ hành vi người tiêu dùng lẫn chiến lược của ngành hàng. Cùng tìm hiểu câu chuyện của Orion qua hai dòng sản phẩm đặc trưng O’Star và Swing. 

Thấu hiểu khách hàng, không ngừng đổi mới và sáng tạo

Quốc Hùng (HCM) cho biết, là fan trung thành của O’Star từ năm 2008 đến nay, nhãn hàng chưa bao giờ làm mình thất vọng. Một trong những kỷ niệm mà mình nhớ nhất về sản phẩm đó chính là cuộc thảo luận của mình với một người bạn về tính tự nhiên của bánh khoai tây. Và đặc biệt đợt săn vé tham gia chương trình “Săn sao O’Star gặp ngay Kpop Star” cũng là một trong những trải nghiệm đặc biệt của mình với nhãn hàng. Nhờ vào chương trình này mình đã có cơ hội gặp gỡ thần tượng Son Dam Bi, một trong những thần tượng Kpop được yêu thích nhất của xứ sở kim chi thời bấy giờ.

Orion snack khoai tây số 1 Việt Nam

Năm 2008 Orion ra mắt sản phẩm bánh snack khoai tây lần đầu tiên ở Việt Nam với hai dòng sản phẩm nổi bật là O’Star và O’Star Wavy. Hai năm sau đó, bằng sự thấu hiểu hành vi tiêu dùng của khách hàng, Orion thực hiện chiến lược cá tính hóa thương hiệu, O’Star Wavy được đổi tên thành Swing mang tới một trải nghiệm đậm vị hơn cho dòng sản phẩm bánh snack khoai tây thêm phần khác biệt. Thông qua chiến lược tách biệt hóa này, Orion đã thành công trong việc xây dựng cá tính thương hiệu, từ đó dễ dàng mở rộng tệp khách hàng với nhiều lứa tuổi và sở thích đa dạng.

Năm 2013, nhờ lợi thế về sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng Kpop mạnh mẽ, Orion thực hiện chiến dịch “Săn sao O’Star gặp ngay Kpop Star” đối với O’Star còn Swing lại lựa chọn đồng hành với Liên Minh Huyền Thoại (một trò chơi chiến đấu có sức nóng vô cùng lớn thời điểm đó), nhấn mạnh vào các đặc tính sản phẩm một cách rõ nét hơn. Nhờ vào sự nhạy bén trong các quyết định chiến lược, các dòng snack khoai tây nhà Orion đã đến gần hơn với người tiêu dùng và đạt được nhiều thành tựu nhất định.

Năm 2014 Orion tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh thương hiệu. Tổ chức cuộc thi “Mr & Ms O’Star – Đại sứ tài năng” với sự tham gia của so Kpop đình đám Son Dam Bi trong vai trò giám khảo ghế nóng và trình diễn một tiết mục đặc biệt trong đêm chung kết. 

Bằng những đợt sóng liên tục và dồn dập đã góp phần mang O’star và Swing đến gần hơn với người tiêu dùng, từ đó chính thức trở thành nhãn hàng bánh snack khoai tây số Việt Nam vào năm 2016. 

Orion snack khoai tây số 1 VN

Hiện nay đối với dòng sản phẩm bánh snack từ khoai tây tươi Orion đã cho ra mắt đa dạng các hương vị. Bên cạnh các hương vị tự nhiên (không gia vị), Orion còn có các dòng sản phẩm vị tảo biển, vị hải sản, cùng nhiều hương vị nướng đặc trưng khác.

Đi đầu chất lượng – ‘Tươi ngon’ trên từng lát khoai tây tự nhiên

Chia sẻ về hành trình trở thành nhãn hàng snack khoai tây số 1 Việt Nam, đại diện Orion cho biết: thành công của O’Star và Swing là sự tổng hòa của nhiều yếu tố đặc biệt là sự nỗ lực của tất cả các thành viên Orion trong suốt 15 năm (từ ngày đầu tiên ra mắt sản phẩm). Orion luôn chú trọng vào việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, đầu tư phát triển hương vị mang tính địa phương, tươi ngon từ thiên nhiên. 

Một trong những bí quyết đặc sắc tạo nên chất lượng của bánh snack thơm ngon nhà Orion đó chính là những củ khoai tây tươi ngon. Orion là nhãn hàng phát triển sản phẩm snack khoai tây dựa trên định hướng ‘tươi’ chính vì thế các lát bánh snack O’Star và Swing đều được làm với thành phần chính là khoai tây tươi. 

khoai tay tuoi tu nong trai Orion

Bánh Snack khoai tây Orion tươi ngon từ nông trại tới thành phẩm

Các củ khoai tây tươi sau khi thu hoạch sẽ được chuyển ngay về nhà máy. Trải qua quá trình chọn lọc theo hơn 20 tiêu chuẩn chất lượng, xử lý đất, bụi bẩn, củ khoai tây sẽ được gọt vỏ và thái thành các lát mỏng. Tiếp đến khoai tây sẽ được chiên trong dầu nóng để cho ra những lát bánh khoai tây thơm ngon với hương vị tự nhiên. 

Nhờ vào những củ khoai tây tươi ngon chất lượng, kết hợp với bí quyết sản xuất hơn 30 năm của Orion thông qua một quy trình khép kín, tối giản trong 3 ba yếu tố, bao gồm nhiệt độ, thời gian và gia vị tối ưu, để mang đến một sản phẩm với chất lượng tươi ngon, trọn vẹn. Khách hàng hoàn toàn có thể tận hưởng được hương vị bánh khoai tây một cách trọn vẹn hương vị, từ đồng ruộng đến thành phẩm. 

Tự hào là nhãn hàng snack khoai tây số 1 Việt Nam. Orion đã và đang thực hiện dự án ‘khoai tây quê hương’ – dự án phát triển khoai tây bền vững tại Việt Nam. Bằng cách hợp tác cùng người nông dân, phát triển diện tích trồng khoai tây. Sự hợp tác này mang đến những giá trị phát triển song phương, gia tăng sản lượng khoai tây mỗi năm, phát triển sinh kế và đời sống cho bà con nông dân. 

Tham gia dự án, người nông dân không chỉ được cung cấp giống cây trồng mà còn được  hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật, phương pháp canh tác để có được mùa vụ bội thu nhất. 

Hiện tại Orion đang triển khai thực hiện hợp đồng trồng trọt vụ mùa thu đông với các hộ nông dân. Mùa vụ gieo trồng dự kiến được tiến hành từ tháng 10 đến hết tháng 12. Thời gian sinh trưởng từ 90 đến 100 ngày. Dự kiến thu hoạch vào tháng 3 năm 2024. Xem thêm về các dự án khoai tây cùng Orion tại đây.